Hầu hết các liên kết trong trang này dẫn đến các trang bằng tiếng Anh, trừ khi có ghi chú khác. Nếu quý vị muốn tự động dịch trang nào sang ngôn ngữ của quý vị, hãy sử dụng bảng chọn Ngôn Ngữ (Language) ở trên cùng bên phải của mỗi trang.

Các Câu Hỏi Thường Gặp về Cách Sử Dụng Thư Viện

Thư Viện cung cấp các sự kiện và các lớp học nào?

Chúng tôi tổ chức các sự kiện và lớp học miễn phí bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp. Nhiều sự kiện của chúng tôi được ghi lại.

Phí tham gia các sự kiện và lớp học của Thư Viện là bao nhiêu?

Tất cả các sự kiện và lớp học của Thư Viện đều miễn phí! Đôi khi, chúng tôi yêu cầu quý vị đăng ký trước. Khám phá lịch các sự kiện của chúng tôi.

Tôi có cần đăng ký trước để tham gia các sự kiện và lớp học của Thư Viện không?

Đôi khi. Hầu hết các sự kiện của chúng tôi không yêu cầu đăng ký.  Nếu chúng tôi cho rằng một sự kiện sẽ được nhiều người quan tâm, chúng tôi có thể yêu cầu quý vị đăng ký trước. Quý vị có thể kiểm tra lịch các sự kiện của chúng tôi để biết liệu quý vị có cần đăng ký hay không.

Tôi có cần thẻ Thư Viện để tham gia các sự kiện hoặc lớp học không?

Không. Tất cả các sự kiện của chúng tôi đều miễn phí và mở cửa cho công chúng—ngay cả nếu quý vị không có thẻ Thư Viện.

Làm thế nào để tôi có thể tìm hiểu về các sự kiện và lớp học sắp tới của Thư Viện?

Quý vị có thể xem lịch sự kiện của chúng tôi theo loại sự kiện, địa điểm và ngày. Quý vị có thể tra cứu bằng cách sử dụng nút tìm kiếm trên cùng của mỗi trang. Từ trang sự kiện, quý vị có thể gửi email hoặc gửi tin nhắn về thông tin chi tiết của sự kiện cho chính quý vị hoặc cho người khác. Đăng ký theo dõi thư tin tức qua email của chúng tôi để nhận thông tin về các sự kiện sắp tới. Quý vị cũng có thể theo dõi lịch của thư viện qua chương trình đọc tin RSS, hoặc sử dụng các công cụ lịch biểu phổ biến nhất.

Các sự kiện và lớp học có hết chỗ không?

Đôi khi. Chúng tôi khuyến khích quý vị nên đăng ký trước khi có thể và đến sớm để có chỗ.

Thư Viện có phải là nơi an toàn cho tôi và gia đình tôi không?

Chúng tôi làm việc chăm chỉ để đảm bảo Thư Viện là không gian an toàn và thân thiện cho tất cả mọi người. Quý vị có thể gặp các nhân viên bảo vệ thân thiện khi quý vị đến cơ sở của chúng tôi. Tất cả các cơ sở của chúng tôi là Nơi An Toàn dành cho thiếu niên cần sự giúp đỡ. Chúng tôi yêu cầu quý vị giúp chúng tôi giữ cho Thư Viện an toàn, sạch sẽ, và yên tĩnh bằng cách tuân thủ Các Quy Tắc Ứng Xử.

Thư Viện cung cấp dịch vụ nào cho những người không thể đến một Cơ Sở của Thư Viện?

Nếu quý vị không thể đến một trong các cơ sở của chúng tôi, quý vị có thể vẫn hội đủ điều kiện cho các dịch vụ của Thư Viện. Chúng tôi gửi nhóm mobile services (dịch vụ di động) của chúng tôi đến các cơ sở phục vụ trẻ em, người lớn và người cao tuổi. Quý vị cũng có thể được nhận sách hàng tháng hoặc Sách qua Đường Bưu Điện tại nhà nếu quý vị bị bệnh kinh niên hoặc khuyết tật dài hạn. Chúng tôi cũng cung cấp các nguồn thông tin trực tuyến, sách và truyền thông kỹ thuật số mà quý vị có thể truy cập trên internet với thẻ Thư Viện của quý vị.

Có các nguồn thông tin bằng ngôn ngữ của tôi tại các cơ sở của Thư Viện không?

Chúng tôi cung cấp các loại tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm sách in và sách kỹ thuật số, tạp chí, báo, đĩa CD nhạc, đĩa DVD và các cơ sở dữ liệu bằng các Ngôn ngữ Thế giới.

Hãy ghé qua các chi nhánh của chúng tôi được liệt kê dưới đây để duyệt và tìm tài liệu bằng tiếng Việt.

Thư Viện Trung Tâm, Chi nhánh Beacon Hill, Chi nhánh Delridge, Chi nhánh International District / Chinatown, Chi nhánh NewHolly (chỉ dành cho Trẻ Em), Chi nhánh Rainier Beach.

Tra cứu danh mục của chúng tôi để tìm các tài liệu bằng tiếng Việt. Quý vị cũng có thể đặt giữ các món đồ để gửi chúng đến chi nhánh trong khu dân cư của quý vị.

Tìm xem Bộ Sưu Tập Các Tài Liệu bằng Ngôn Ngữ Thế Giới trong Danh Mục của chúng tôi

Tôi cần biết những gì nếu tôi mới tới Seattle?

Khi mà quý vị có một địa chỉ nhà ở Seattle, quý vị có thể làm thẻ Thư Viện. Nếu quý vị đến từ một quốc gia khác, hãy tìm hiểu các nguồn lực dành cho người di dân và tị nạn. Chúng tôi cũng cung cấp các nguồn lực dành cho những người mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ gốc của họ.

Quý vị đang kiếm việc làm? Nhân viên Thư viện của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc về công việc và nghề nghiệp. Nếu quý vị có thẻ Thư Viện, những gia sư từ trang Tutor.com có thể giúp quý vị điền đơn xin việc làm, sơ yếu lý lịch, và thư giới thiệu. Chúng tôi cũng có Các Nguồn Lực về Việc Làm miễn phí mà quý vị có thể sử dụng.

Hỏi thông tin hoặc yêu cầu chúng tôi giúp đỡ, Ask Us hoặc gọi 206-386-4636.